แจกเทคนิคบิวท์แบบเทพๆ

อัปเดตเมื่อ 22 ส.ค. 2564


บุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

แอร์โฟลวบิลด์ บิลด์คอลย์ การดันไฟ และ สำลีมีผลกับน้ำยาอย่างไร ? ปัญหาที่เจอกันบ่อยๆอีกปัญหาจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับน้ำยา ดูดแล้วจืด กลิ่นไม่มา กลิ่นที่ได้จากน้ำยาบางตัวที่มีกลิ่นซับซ้อนมาไม่ครบ เพราะฉะนั้นจะ

มาแนะนำแนวทางสำหรับคนที่เพิ่งใช้หรือมือใหม่ (บทความนี้จะเกี่ยวกับอุปกรณ์ที่เป็นกล่องปรับวัตต์หรือกล่องมอสเฟต ไม่เกี่ยวกับยิงสด เพราะยิงสดปรับไฟไม่ได้ จ่ายตามกระแสที่ถ่านจ่าย ต้องปรับที่บิลด์ลวดอย่างเดียว)

บุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

Air Flow ตัวนี้คือสิ่งสำคัญ อย่างแรก เราต้องรูจักอะตอมของเราให้ดีๆ ห้องเครื่องแคบหรือกว้าง รูลมลักษณะไหน รูลมตรง รูลมเฉียง เพราะการวางคอยล์เพื่อให้กลิ่นดีๆนั้น มีความต่างกันเล็กน้อย อย่างเช่น รูลมตรง เวลาวางคอยล์จะวางให้ตรงรูลมก็ได้แต่แนะนำว่า ให้วางเหนือรูลมสัก 1/4 ของรูลม หรือคิดง่ายๆครึ่งรูลมบนนั่นเอง ลองนึกภาพตามง่ายๆ เพื่อให้เวลาลมเข้าทางด้านข้าง ลมจะโฟลวเข้าใต้คอยล์ได้พอดี รูลมเฉียง อะตอมบางตัวจะมีรูลมลักษณะที่เฉียงลง ยกตัวอย่างเช่น อะตอม Deemods โซโล อาร์ดีเอ รูลมจะเฉียงลงมุมประมาณ 70 องศา เวลาวางคอยล์ตรงกับรูลมไปเลย หรือ จะวางคอยล์ให้ขอบบนของลวดตรงกับขอบรูลมพอดี เพราะเนื่องจากรูลมที่เฉียง องศาของลมเวลาโฟลวจะชนใต้คอยล์แบบพอดี เพิ่มเติม แคปอะตอมบางตัวจะสามารถปรับฟิลลิ่งให้โล่ง ให้แน่นได้ อันนี้ปรับกันเอาตามความชอบหรือระดับกลิ่นที่พอใจ

บิ้วท์คอลย์ บุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

Coil Build ตัวนี้คืออีกหนึ่งปัจจัยหลักๆ เพราะเป็นตัวทำระเหยน้ำยาให้กลิ่นและนิคโคตินออกมาในรูปของไอน้ำพร้อมกับ PG VG ที่เป็นส่วนผสมหลัก เอาหลักการของผมง่ายๆไปใช้ได้เลยคือ ถ้าน้ำยาตัวไหนที่กลิ่นออกมาแปลกๆ ให้ลองเปลี่ยนบิลด์ลวดครับ ถ้าใครมีอะตอมหลายตัวอาจจะได้เปรียบ อย่างเช่น คุณดูดน้ำยา MadCow กลิ่น Strawberry Milk อยู่โดยใช้อะตอมที่โล่งมากๆจนกลิ่น Strawberry มาบางกว่าที่ควรจะเป็น ก็ควรลองเปลี่ยนบิลด์ลวดใหม่ดู ควบคู่กับการปรับรูลม และการดันไฟ (เฉพาะกล่องปรับวัตต์)

บุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

การปรับค่าไฟ อันนี้มีผลแน่นอน มันจะเชื่อมโยงกับบิลด์ลวดด้วย อธิบายคร่าวๆ มีน้ำยาอยู่สองขวด ขวดแรกใช้กับอะตอมโล่งใส่ลวดบิลด์เอเลี่ยนโอห์มต่ำ ดันไฟสูงๆ กลิ่นที่ได้ไม่ค่อยมา แต่เมื่อลองปรับเปลี่ยนอะตอมเป็นคอยล์เดียวห้องแคบๆ เปลี่ยนบิลด์เป็นลวดขนาดเล็กพันธรรมดาก็ดี พาราเรลก็ดี ค่าโอห์มระดับกลางๆถึงสูง กลิ่นของน้ำยาขวดแรกกลับให้ผลน่าพอใจสำหรับน้ำยาขวดแรก ซึ่งในทางกลับกัน น้ำยาขวดที่สองจะให้กลิ่นที่ดีกับอะตอมตัวแรกบิลด์ลวดเอเลี่ยนอะตอมโล่งๆ แต่อะตอมคอยล์เดียวค่าโอห์มกลางๆถึงสูงกลิ่นมาไม่ครบ กลิ่นเพี้ยน ซึ่งนั่นเป็นปัจจัยในเรื่องของหัวกลิ่นในน้ำยา หัวกลิ่นในน้ำยาบางตัวจะแตกกลิ่นดีเมื่อเจอความร้อนสูง บางตัวจะแตกกลิ่นดีเมื่อเจอความร้อนต่ำ เพราะฉนั้นลองกันเอาครับ แต่จำไว้อย่างนึงว่า อะตอมห้องเครื่องเล็ก สามารถรีดกลิ่นได้เฉียบขาดกว่าอะตอมโล่งๆ 100%

สำลี บุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

สำลี ตัวนี้ก็มีผลน่ะ อย่ามองข้ามสำลีบางตัวกลิ่นดีสำหรับผลไม้ บางตัวกลิ่นดีสำหรับขนม เพราะฉนั้นต้องลองผิดลองถูกกันเอา แต่อย่าลืมว่า ควรใส่สำลีให้พอดีๆ ไม่บางเกินไป ไม่แน่นเกินไป ถ้าบางไปสำลีจะแฟ่บง่าย ใครดูดลากยาวจะได้กลิ่นลวดปนเพราะเนื้อที่ๆโดนน้ำยาเวลาโดนความร้อนจะระเหยแค่ตรงนั้น หรืออาจจะทำให้สำลีขาดง่ายด้วยถ้าเจอน้ำยาหวานๆ หรือแน่นไป น้ำยาจะเดินไม่ค่อยทัน บางทีน้ำยาค้างอยู่ในสำลีแต่ลวดร้อนจนสำลีไหม้ก็มี เพราะฉนั้นใส่ให้พอดีๆครับ Credit : จอห์น ดิ๊ค Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/1925096617817989/

ดู 1,373 ครั้ง0 ความคิดเห็น