บุหรี่ไฟฟ้า VS บุหรี่มวน แบบไหนประหยัดกว่ากัน?


บุหรี่ไฟฟ้า vs บุหรี่มวน

บุหรี่ไฟฟ้า หรือ บุหรี่มวน แบบไหนประหยัดกว่ากัน แบบไหนถูกกว่า? บทความนี้แอดบังมีคำตอบครับ


ในยุคที่เศรษฐกิจถดถอยและความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจแบบนี้ แถมปัจจุบันยังพ่วงโควิท-19 มาอีกเรียกได้ว่าซวยซ้ำซวยซ้อนหลายคนค้นหาเคล็ดลับในการประหยัดเงินเพื่อใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบายมากขึ้น แน่นอนว่าการจัดเรื่องการเงินในยุคสมัยแบบนี้ แอดมินบังว่ามันไม่ใช่เรื่องง่าย และไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเลิกบุหรี่ด้วย บุหรี่ไฟฟ้า ดูเหมือนเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะดีกว่า แต่จะดีกว่าจริงหรือไม่วันนี้แอดมินบังจะพาไปเปรียบเทียบกันครับ ว่าค่าใช้จ่ายที่เราต้องเสียไปกับการสูบบุหรี่ทั้งบุหรี่ไฟฟ้าและบุหรี่มวนนั้นเท่าไหร่กันบ้าง


การสูบบุหรี่มีค่าใช้จ่ายเท่าไร?


สูบบุหรี่มวน

การสูบบุหรี่วันละซองมีค่าใช้จ่ายมากกว่า 3,000 ปอนด์ต่อปีหรือประมาณ 131,995 บาทต่อปีเมื่อเทียบเป็นเงินไทย (ค่าเงิน ณ วันที่ 17/11/64) ราคานี้คือทางฝั่งของ UK นะครับ ส่วนของไทยนั้นถ้าคิดกันแบบง่ายๆและตัวเลขกลมๆคือ บุหรี่มวนตกซองละ100 บาทหรือบวกลบนิดหน่อย บางคนสูบวันละซอง = เดือนละ 3000 บาทหรือมากกว่านั้น ปีนึง 36000 บาทหรือมากกว่านั้น ในราคานี้ คุณอาจไปเที่ยวพักผ่อน ซื้อรถ หรือออกทริปได้หลายทริปเลย เห็นได้ชัดว่าค่าใช้จ่ายนี้แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับยี่ห้อที่ผู้สูบและความถี่ในการสูบ แล้วค่าใช้จ่ายแอบแฝงที่ตามมาอีกหละจะมีอะไรอีกบ้าง? เริ่มกันที่ประเด็นแรกกันก่อนเลยครับ ควันบุหรี่มีกลิ่นเหม็นและติดเสื้อผ้า ผู้สูบบุหรี่มักใช้จ่ายเพิ่มขึ้นกับพวกผลิตภัณฑ์ในช่องปากเพื่อทำให้ลมหายใจที่สดชื่น หรือแม้กระทั่งหมากฝรั่ง บางคนถึงกับซื้อผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายมาเพิ่มกันเลยครับ


แล้วถ้าบุหรี่ไฟฟ้าหละ มีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่?


สูบบุหรี่ไฟฟ้า

ในส่วนของบุหรี่ไฟฟ้านั้น เราจะสิ้นเปลืองในส่วนของอุปกรณ์สำหรับสูบประกอบด้วย mod, แท็งก์, ขดลวด น้ำยาและแบตเตอรี่หรือแม้กระทั่งคอยล์ต้องเปลี่ยนทุกสองสามสัปดาห์ ถึงอย่างนั้น มูลค่าเงินที่จ่ายไปสำหรับอุปกรณ์ หนึ่งปียังต่ำกว่า 100 ปอนด์หรือเทียบเป็นเงินไทยประมาณ 4,400 บาทเองครับ เอ๊ะหรือว่าจริงๆแล้ว บุหรี่ไฟฟ้า อาจจะใช้เงินเยอะกว่า เพราะคำว่า ของมันต้องมี 😂 แต่อย่างไรก็ตามนะครับ แอดมินบังคิดว่าอุปกรณ์ที่ดีและมีราคาจะทำให้ใช้งานได้นานขึ้นและให้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้น รวมไปถึงการตั้งค่า setting ที่เหมาะสมจะทำให้อุปกรณ์นั้นอยู่กับเราได้นานขึ้นอีกด้วย

การสูบบุหรี่ไฟฟ้าเป็นการบำบัดเพื่อรักษาอาการติดบุหรี่ ไม่เพียงแต่บำบัดรักษาอาการติดบุหรี่เท่านั้น แต่แอดขอคอนเฟิร์มว่าจะช่วยทำให้เราประหยัดเงินได้มากกว่าการสูบบุหรี่มวนแน่นอนครับแถมข้อดีของการสูบบุหรี่ไฟฟ้ายังช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมหรือพูดง่ายๆคือ ลดการทิ้งก้นบุหรี่บุหรี่นั่นเอง


หากคุณลูกค้าท่านไหนอยากลองเปลี่ยนมาสูบบุหรี่ไฟฟ้าดูบ้าง แอดมินขอฝากน้ำยาบุหรี่ของแอดมินไว้ด้วยนะครับ หากคุณลูกค้าท่านไหนที่อยากลองความเป็น Signature ของ MADCOWELIQUID นั้นสามารถสั่งซื้อทางช่องทาง ร้านค้า ได้เลยครับ วิธีการสั่งซื้อ นั้นง่ายมากครับ แอดมินทำวิธีการสั่งซื้อไว้แล้ว


เราเป็นผู้ผลิต น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า งานผสมมือ HandCrafted เป็น น้ำยาไทย เพียงไม่กี่รายในไทย เพราะด้วยงานผสมมือ เราจึงมีความพิถีพิถันในทุกขั้นตอน เอาใจใส่ในทุกรายละเอียดจนได้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า คุณภาพพรีเมียมเกรดนอกน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าของเรานั้น มีมิติ เลเยอร์ ชั้นเชิง ต้น กลาง ปลาย เล่นกับอารมณ์ความรู้สึกของผู้สูบได้อย่างดีเยี่ยม จนต้องร้องว้าว!

ดู 257 ครั้ง0 ความคิดเห็น

โพสต์ล่าสุด

ดูทั้งหมด