น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าหวานไป ทำอย่างไรดี?

อัปเดตเมื่อ 22 ส.ค. 2564


น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าหวานไป
น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าหวานไป

หลายครั้งที่เราซื้อ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ยี่ห่อหนึ่ง กลิ่นรสค่อนข้างชื่นชอบ แต่มันค่อนข้างหวานไป ทำยังไงดีหล่ะ ซื้อมาแพงซะด้วย แต่หวานเลี่ยนซะจนลิ้นชา แต่ต้องเข้าใจว่า เรื่องความหวานเป็นลักษณะเฉพาะของทางแบรนด์ ซึ่งทางผู้ผลิตคงไม่ปรับลดเพิ่มความหวานให้ตามใจเราอย่างแน่นอน อ้าว...แล้วทำยังไงดีหล่ะ

แอดบังมีเทคนิคและวิธีในการลดความหวานของน้ำยามาให้ลองปรับใช้กันดูนะครับ

1. ปรับแรงดันไฟให้น้อยลง

ซึ่งการปรับแรงดันไฟให้น้อยลงนั้น จะทำให้องศาความร้อนของลวดลดลง ทำให้การแตกตัวของควันลดน้อยลงไปด้วย และซึ่งทำให้ความหวาน และ ปริมาณนิคโคตินที่เข้าสู่ร่างกายน้อยลงไปด้วย แต่ข้อดีของมันคือ มิติน้ำยาจะชัดขึ้นมาด้วยนะ


2. เพิ่มค่าโอห์มให้สูงขึ้น การโมลวดให้ค่าโอห์มที่สูง ช่วยให้องศาความร้อนของลวดน้อยลง ซึ่งมันจะสัมพันธ์กับข้อ 1 นั่นแหละ

แอดบังแนะนำว่า ไม่ว่าจะโมลวดได้ค่าโอมห์ที่เท่าไหร่ แต่ให้จ่ายไฟมาตรฐานที่ 4.5 – 5.0 volt. เป็นค่ามาตรฐานนะครับ ค่า watt เท่าไหร่ก็ชั่งมัน อันนี้เป็นทริคเล็กๆน้อยๆเอาไปใช้ดู
3. ใช้อะตอมที่เป็นคอยล์เดี่ยว

การใช้อะตอมที่เป็นคอลย์เดี่ยวนั้น ค่าโอหม์จะสูงขึ้นมาเท่าตัวของอะตอมที่เป็นคอยล์คู่นะครับ อย่างเช่น คอยล์ที่มีค่าโอมห์ 0.2 ในคอยล์คู่ เมื่อไปใช้กับอะตอมคอยล์เดี่ยว เราก็จะได้ค่าโอห์มที่ 0.4 นั่นเอง และ ปริมาณควัน ความหวาน และ นิคโคติน ก็จะลดไปเท่าตัวด้วยเช่นกัน แต่สิ่งที่เพิ่มมานั่นก็คือ มิติกลิ่นของน้ำยาที่ชัดขึ้นมาอย่างมากนั่นเอง แจ๋วไปเลยมั้ยหล่ะ
4. ใช้ดริปทิปทรงสูง รูแคบ

การเลือกใช้ดริปทิป เป็นสิ่งที่ทำให้ความหวานของน้ำยาลดลงหรือเพิ่มขึ้นเป็นสิ่งที่ชัดเจนมาก หากเราใช้ดริปปากกว้างและสั้นนั้น การ vape ปากของเราก็จะใกล้กับห้องเครื่องมาก ซึ่งการแตกกระจายของน้ำยาก็จะเข้าสู่ปากของเรานั่นเอง ที่มันมีความหวานติดปากเรานั่นแหละ ซึ่งการใช้ดริปทรงสูงยาวและรูแคบ ทำให้น้ำยาไม่กระเด็นเข้าปาก และได้รับควันในปริมาณน้อยลงด้วย ก็รู้มันเล็กอ้ะ แถม มิติกลิ่นน้ำยาก็ชัดขึ้นด้วยนะจ้ะ
เป็นยังไงกันบ้างครับ หากทำตามวิธีที่แอดบังแนะนำ รับรองว่า จากน้ำยาหวานเจี๊ยบจะกลายเป็นน้ำยาจืดไปเลยแหล่ะ แต่ก็แล้วแต่ความชื่นชอบของแต่ละบุคคลกันด้วยแหละครับ คนเราชอบความหวานมากหวานน้อยไม่เท่ากัน ปรับเอาตามความชื่นชอบของเรากันนะครับ


ยังไงสุดท้ายนี้ฝากร้าน madcow eliquid น้ำยาไทยอร่อยๆแบรนด์นี้ด้วยนะครับร้านเรามีความหวานที่ปานกลาง และมีให้เลือกทุกสาย ทั้งผลไม้ ขนม และ ยาสูบ เหมาะสำหรับทุกฟิลสูบ ลองแล้วจะติดใจนะจ้ะนาย


www.madcoweliquid.com

ดู 2,968 ครั้ง0 ความคิดเห็น