บิ้วท์ลวดอย่างไร ให้กลิ้นแจ๋ว

อัปเดตเมื่อ 22 ส.ค. 2564


บุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า E-cig น้ำยาไทย
บิ้วท์ลวดอย่างไร ให้กลิ่นแจ๋ว


สวัสดีครับ โพสต์นี้รู้สึกตื่นเต้นจัง เขียนไม่ถูก เป็นคอนเท้นต์แรกของบังเลยนะเนี่ย หึหึ โพสต์นี้ก็จะมาอธิบายเรื่องเกี่ยวกับ บิ้วท์ลวด บุหรี่ไฟฟ้า ยังไงให้กลิ่นแจ๋ว กลิ่นชัด กลิ่นดี จนฟินๆกัน

ก่อนอื่นเลย เราต้องแยกแยะกันให้ออกก่อนว่า กลิ่น กับ รส มันไม่เหมือนกัน กลิ่นรับรู้ทางจมูก รสรับรู้ทางลิ้น โอเคร้ แยกกันก่อนนะ สิ่งที่บังจะพูดคือ กลิ่นที่รับรู้ทางจมูกนั่นแหละ เอาหล่ะ!! ก่อนอื่นเลยเรามาเลือกลวดกันก่อน ลวดมีหลากหลายชนิดนะ มีทั้ง Kanthao / NiChrome / Stainless Steel / Titanium / Etc. แต่บังจะหยิบสายกลิ่นที่ดีที่สุดนั่นก็คือ!!! Khonthao นั่นเอง ด้วยคุณสมบัติของลวดตัวนี้นั้นคือ ลวดร้อนเร็ว ค่าโอมห์สูง! ประหยัดถ่าน แถม ไม่มี Toxic ที่มีสารอันตรายอีกด้วย ต่อมา มาพันลวดกัน ลวดที่แนะนำคือลวดเบอร์ 0.2mm แกน 2.5mm พันกี่รอบแล้วแต่เลย ยิ่งรอบเยอะยิ่งค่าโอมห์สูง เอาให้ได้ค่าโอหม์สัก 0.6 ohm กำลังสวยนะ พันธรรมดานี่แหละ ไม่ต้องเอเลี่ยน ทวิต ทวิลส้นตีนไรหรอก บังลองมาหมดแล้ว พันธรรมดาแจ๋วสุด ต่อมามาเลือกอะตอมกัน อะตอมที่บังแนะนำ ควรจะเป็นอะตอมคอลย์เดี่ยว เพราะเราจะเล่นค่าโอมห์สูงถูกป่าวหล่ะ ถ้าใช้อะตอมคอลย์คู่ คอลย์นึงค่าโอมห์ 0.6 ใส่ 2 อันมันจะแบ่งครึ่งหารสอง ก็จะกลายเป็น 0.3 ซึ่งบังไม่แนะนำ บังแนะนำอะตอมคอลย์เดี่ยว ได้ทุกตัว ตัวไหนฟิลดีฟิลใช่ก็จัดมาเลย แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคล ต่อมามาปรับรูลมกัน รูลมที่บังแนะนำควรจะเล็กที่สุด เพื่อให้ลมโฟรลเป็นเส้นบางๆผ่านคอลย์เพื่อรีดกลิ่นที่ดีที่สุด ยิ่งรูลมเล็ก ยิ่งกลิ่นมิติน้ำยาจะชัด ต่อมา เรามาเลือกดริป ดริปส่งผลต่อรสชาติค่อนข้างเยอะ ฉะนั้นควรเลือกดริปที่มีทรงสูง และรูดริบแคบ เพราะยิ่งรูแคบ ทรงดริบสูง เวลาสูบแล้วน้ำยาจะไม่กระเด็นเข้าปาก มันจะไม่รุ้สึกว่าหวานและรสชาติน้ำยาจะดรอบลงไป ไม่ต้องสงสัย มันเป็นเพราะดริบนี่แหละ แต่ถ้าเล่นกลิ่นจริงๆ ควรจะตัดออกให้เหลือน้อยที่สุดในเรื่องรสนั่นแหละ เราถึงจะได้กลิ่นที่มีมิติของน้ำยาชัดเจน


เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับ Content หัวข้อ บิ้วท์ลวดบุหรี่ไฟฟ้าอย่างไรให้กลิ่นแจ๋ว บังก็เขียนในสไตล์บังไปเรื่อยนะ เขียนไม่เก่งหรอก แต่หัดๆฝึกๆเขียนอยู่ ถ้ายังไงเพื่อเป็นกำลังใจให้บังเขียน Content ดีๆ (รึเปล่า) อีกละก็ อย่าลืมกด Like และ กด Share โพสต์นี้ด้วยนะจ้ะนายจ๋า หากเนื้อหาไม่ตรงหรือผิดพลาดประการใด ก็ขออภัยนะครับ บังเขียนจากความรู้และการทดลองของบังเองทั้งสิ้นไม่ได้ก้อปใครมา ยังไงก็เป็นกำลังใจด้วยนะครับ ไปหล่ะ ฟิ้ววว


สั่งซื้อน้ำยา madcow ได้ที่นี่ www.madcoweliquid.com

ดู 14,213 ครั้ง0 ความคิดเห็น