รู้หรือเปล่า? ในบุหรี่ 1 มวนมีนิโคตินเท่าไหร่ เราจะเลือกซื้อน้ำยาที่มีนิโคตินระดับไหนที่เหมาะสม?


นิโคตินในบุหรี่มวน

เคยสงสัยไหม แต่ก่อนเราสูบบุหรี่มวน เราสูบเป็นจำนวนกี่มวนถึงอิ่ม เพียงพอต่อร่างกายของเรา สารนิโคตินถือเป็นสารแปลกปลอมกับร่างกายของเรา ร่างกายของเราไม่สามารถรับสารนิโคตินได้ตลอดเวลา เมื่อเรารับสารนิโคตินในปริมาณที่มาก ร่างกายจะเกิดการต่อต้านสารนิโคตินทันที หรือที่เราเรียกว่าอิ่มนิคนั่นเอง


แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่าเราควรใช้ปริมาณนิโคตินจำนวนเท่าไหร่? แล้วเราจะเลือกระดับนิโคตินในการสั่งซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้ยังไง เลือกระดับไหนดีที่เหมาะสมกับเรา? บางทีเลือกนิคมาระดับต่ำ สูบเท่าไหร่ก็ไม่อิ่มนิคสักที บางทีเลือกนิคระดับสูง แต่สูบไม่ไหวแน่นเกินไป คอแทบพัง

อ้าว? แล้วเราจะเลือกนิโคตินระดับไหนให้เหมาะสมกับเรา? เรามาวิเคราะห์ด้วยปัจจัยทั้งหลายกัน


ปริมาณนิโคตินในบุหรี่มวน กำหนดมาอย่างไร?


การวัดปริมาณนิโคตินในบุหรี่มวนไม่ใช่เรื่องยาก นักวิจัยและบริษัทยาสูบ วัดระดับนิโคตินในบุหรี่มวน โดยการใช้เครื่องสูบ แล้วทำการวิเคราะห์ควันเพื่อกำหนดส่วนประกอบในการวิเคราะห์ โดยเฉลี่ยแล้ว บุหรี่มวนนึงมีปริมาณนิโคตินประมาณ 10 mg แต่ร่างกายของคุณจะดูดซึมนิโคตินประมาณ 2 mg ที่เข้าสู่กระแสเลือด ส่วน 8mg ที่เหลือกระจายหายไปในอากาศ เนื่องจากการพ่นควันออกของเรา และ ร่างกายของเราแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนซึมซัมสารนิโคตินได้เยอะบางคนน้อย ซึ่งมันก็ต้องวิเคราะห์ร่างกายของคนอีก ซึ่งเป็นเรื่องยากมากที่จะคำนวณออกมาแบบเป๊ะๆ เครื่องวัดปริมาณนิโคตินบุหรี่มวน ไม่เหมือนผู้สูบบุหรี่จริง


สาเหตุนึงที่ทำให้ยากที่จะระบุได้ชัดเจนว่าคุณจะดูดซับนิโคตินจากการสูบบุหรี่ได้มากแค่ไหน เป็นเพราะคนสูบบุหรี่ต่างกัน ตัวอย่าง บุหรี่หลายยี่ห่อมีก้นกรองแบบมีรูพรุน รูที่เจาะได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ควันบางส่วนหผ่านจากก้นกรอง ก่อนที่จะเข้าสู่ร่างกาย บุหรี่ที่มีก้นกรองจะทำให้เกิดการวัดค่าทาร์และนิโคตินที่ต่ำกว่าเมื่อใส่ในเครื่องวัดนิโคติน ทำให้เราคาดคะเนปริมาณนิโคตินไม่ได้อยู่ดี เลือกซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าระดับนิโคตินเท่าไหร่ถึงเหมาะสม?


อย่างที่กล่าวข้างต้น เราไม่สามารถวัดค่าได้เลยว่า เราต้องใช้ปริมาณนิโคตินเท่าไหร่ต่อร่างกายของเรา ไม่มีสูตรตายตัวที่วัดและคำนวณแบบเป๊ะๆ เพราะเนื่องด้วยหลายปัจจัยในพฤติกรรมในการสูบของแต่ละคนแตกต่างกัน และร่างกายของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ดังนั้น การเลือกปริมาณนิโคตินจากร้านค้าต่างๆนั้น ให้เลือกทดสอบตามความต้องการของเราเอง เลือกตามฟิลสูบของเราเองจะดีกว่า บางคน ต้องการอิ่มนิโคตินไวๆ ไม่ได้ชื่นชอบการสูบเท่าไหร่ ก็จะเลือกนิโคตินระดับสูง ส่วนบางคน ชื่นชอบการเสพรสชาติและกลิ่นน้ำยามากกว่า ก็เลือกนิโคตินระดับต่ำ จนถึง เลือกซื้อน้ำยาที่ไม่มีสารนิโคตินเลย หรือเรียกกัน นิค0 (none nicotine) ลูกค้าแอดบัง มีการใช้สารนิโคตินกันหลายระดับมาก ตั้งแต่นิค 0 จนถึง 30 กันเลยทีเดียว


ร่างกายของคุณจะบอกเองว่าได้รับสารนิโคตินเพียงพอไหม


ในบทความนี้ก็พอจะได้รับความรู้แก่ผู้อ่านได้บ้าง จากความรู้ปูๆปลาๆของแอดบังเกี่ยวกับสารนิโคติน และ บุหรี่มวน แต่ก่อนแอดบังก็สูบบุหรี่มวน สูบมวนเดียวก็อิ่ม แต่พอดูดบุหรี่ไฟฟ้า ดูดไปยังไงก็ไม่อิ่ม ดังนั้นให้ร่างกายของเราคือคำตอบของการใช้ปริมาณนิโคตินเองนั่นแหละ เมื่อร่างกายได้รับปริมาณนิโคตินที่เพียงพอแล้ว ร่างกายของเราจะต่อต้านสารนิโคตินไปเองโดยธรรมชาติ ทำให้เราไม่อยากสูบต่อ นั่นก็คือเพียงพอต่อร่างกายของเราแล้ว อิ่มแล้วก็พอ ไม่ต้องไปฝืนสูบต่อ

แต่หากใครชื่นชอบน้ำยาบางกลิ่น แต่ไม่ค่อยมีระดับนิโคตินที่เราต้องการ เราขอเสนอออออออ น้ำยา Madcow E-liquid น้ำยาสัญชาติไทย ที่เด็ดที่สุดในไทยแล้วในขณะนี้ แอดบังมั่นหน้ามากบอกเลย ร้านแอดบังผสมนิโคตินให้ลูกค้าแบบตามใจ โดยมีให้เลือกตั้งแต่ 0 4 6 9 12 15 เลยทีเดียว ถ้า 15 ไม่พอหล่ะ ก็จัดให้เลย จนถึง 30 โดยไม่คิดค่านิโคตินเพิ่มสักบาท มีร้านไหนในไทยก่อนที่ทำให้ลูกค้าแบบนี้ ไม่มีอะครับบอกเลย ทำน้ำยาตามใจลูกค้าเสมอมา


สั่งซื้อได้ที่ : Shop <ลิงค์ร้าน


ดู 249 ครั้ง0 ความคิดเห็น