REVIEW CIGGARS CARAMEL by Admin Bang

อัปเดตเมื่อ 22 ส.ค. 2564
รีวิวน้ำยา CIGARS CARAMEL น้ำยาไทยค่าย WAVESTORY รีวิวโดย Admin Bang


สวัสดีครับ วันนี้บังตื่นเต้นมาก เนื่องจากน้องลิงจากค่าย WaveStory ส่งน้ำยา Cigars Caramel มาให้แอดบังได้ลองแอดบังยินดีอย่างมาก และก็ส่งน้ำยาค่าย Madcow ให้น้องลิงได้ลองเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนกัน ไม่คิดเงินกันซักบาทเดียว ซึ่งค่าย WaveStory เนี่ยขึ้นชื่ออันดับ 1 โหวตน้ำยาไทยที่ดีที่สุดในดวงใจ กับกิจกรรมของค่าย RTA Madness ด้วยแหละ ว้าวๆเลย เป็นครั้งแรกที่บังจะรีวิวน้ำยาค่ายอื่น เป็นตัวแรกเลยที่มีโอกาสได้รีวิว ขอบอกเลยว่า "บังจะไม่อวยอะไรทั้งสิ้น เพราะไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียอะไรกันทั้งนั้น" จะรีวิวตามจริงและความรุ้สึกที่ได้รับนะครับ ก่อนอื่นเลยมาดูเรื่องแพคเกจกัน

แพคเกจของเขาเป็นขวดดรอบเปอร์หยดปลายแหลม เป็นขวดแก้วสีใสนะครับ แถมสติ๊กเกอร์แบรนด์มาให้เป็น Branding ด้วยเอาไปติดรถติดเรือติดเครื่องบินได้ตามอัธยาศัย ถือว่าทำแพคเกจออกมาได้ดีเลยทีเดียว มีซีนหุ้มฝาดรอบเปอร์กันน้ำยาหกขณะจัดส่งด้วย นับว่าใส่ใจเลยทีเดียว เอาหล่ะ มาเริ่มบิวท์ลวดเตรียมสูบกันเลยดีกว่า

บังจะใช้ลวด Wire Ni80 Fused Clapton เนื่องด้วยบังชิมรสชาติน้ำยา น้ำยาค่อนข้างมีความหวาน แต่หวานไม่มาก บังเลยคิดว่า จะบิวท์กลิ่นและรสให้ Balance กัน ก็ใช้ลวดนี้แหละ กลิ่นรสมาเต็มดึงความหวานได้ดี

อะตอมที่ใช้จะเป็น Entheon อะตอมตัวโปรดของบัง ขึ้นชื่อเรื่องรีดกลิ่นแบบขั้นสุด ใช้ร่วมกับกล่อง Tesla Punk พันลวด Fused Clapton สัก 7 รอบ (นับแบบยุโรป) เอาให้ชุ่มฉ่ำกันไปเลย ค่าโอมห์ที่ได้ 0.31 ดันไฟไม่เกิน 4V ใส่สำลีใหม่พร้อมหยดสูบ

สีของน้ำยาก็จะประมาณนี้ ไม่เข้มมาก ไม่ใส กลิ่นยาสูบหอมเตะจมูกมาเลยทีเดียว เดี๊ยวเราลองไปสูบกันเลยดีกว่า ฟิลสูบที่ได้นั้น หลังจากที่ได้ลองสูบแล้ว บังจับได้ 2 เลเยอร์หลักๆ จะเป็นคาราเมล กับ ใบยาสูบ ที่มาเด่นๆเลย จากที่รู้สึก คาราเมลน่าจะเป็น Caramel Cap ที่แต่งด้วย Caramel Original กับ Caramel Candy คือมันเป็นคาราเมลที่ไม่ใช่คาราเมลไหม้ๆ มันออกคาราเมลหวานแบบ ลูกอม Weather Original กลิ่นปลายที่พ่นออก จะตามมาด้วยกลิ่น ยาสูบ ในฉลากเขาระบุมาว่าเป็น ยาสูบเวอจิเนีย แต่ความรู้สึกส่วนตัวว่า มันคือ ยาสูบจิกกาโร่ (Ciggaillo) ที่แต่งกลิ่นกับ รายโฟ (RY4) เดาเอานะ จากที่บังเคยสัมผัสกลิ่นยาสูบมาหลายเฉด สูบไปเรื่อยๆ แอบได้กลิ่น ช้อคโกแลตนม (Milk Chocolate) แซมมานิดๆด้วย ไม่รู้คิดไปเองหรือเปล่า แต่โดยรวมแล้วถือว่าทำออกมาได้ดีเลย ลงตัวมากเลยทีเดียว เพราะ คาราเมลมันเข้ากันได้กับทุกๆยาสูบ แต่น้องลิงเลือกยาสูบเวอจิเนียมาแม่งลงตัวและเข้ากันมากกับคาราเมล - เรื่องกลิ่น กลิ่นค่อนข้างชัดนะครับ 4 เต็ม 5 - เรื่องรส ค่อนข้างน้อยนะครับ เพราะน้ำยามีความหวานไม่มาก 2 เต็ม 5 (น้ำยาสายยาสูบไม่ควรหวานอยู่แล้ว) - เรื่องนิคโคติน บังสั่งนิค 6 มา เป็นนิคโคติน USA แท้นะ สูบง่าย แน่นๆ แทงคอหน่อยๆ (ควรปรับปรุงเรื่องบรีทนิคให้นุ่ม) - เรื่องควัน นับว่าควันหนาเลยทีเดียว เห็นว่าอัตราส่วน PG30 / VG70 - น้ำยาตัวนี้ไม่เย็น น้ำยาตัวนี้ถือว่าบังสูบแล้วชอบมาก (ส่วนตัวบังเป็นสายยาสูบอยู่แล้ว) คะแนนที่ให้คือ 8 / 10 เรื่องกลิ่นรสดีแล้ว หัก 1 นิคแทงคอ อีก 1 คะแนนเพื่อให้พัฒนา น้ำยาไทย ต่อไป หากสนใจน้ำยาค่ายนี้ ตามกันไปเลย ที่เพจ : https://www.facebook.com/WS.WaveStory

ดู 653 ครั้ง0 ความคิดเห็น