ไขข้อข้องใจ Salt Nic ใช้กับ MTL ได้หรือไม่?

อัปเดตเมื่อ 22 ส.ค. 2564


ก่อยอื่นเลยนะครับ เรามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับ Salt Nic และอัตราส่วนผสมกันก่อน ว่าน้ำยา Saltnic ที่ใช้กับ Pod มันแตกต่างกับน้ำยา FreeBase อย่างไงไร


Nic Salt - เป็นสารที่มีสภาวะความเป็นธรรมชาติที่อยู่ในใบยาสูบ นำมาเจือจางใน PG ในปริมาณ 250mg/ml - Salt nic สามารถซึมซับเข้าสู่ร่างกายได้รวดเร็วกว่า - Salt nic ใช้อุณภูมิที่สูงในการระเหย - ไม่มี throat hit - อิ่มไว เมาไว ไม่หนักหัว Nic Free Base - เป็นนิโคตินบริสุทธิ์สกัดจากใบยาสูบ นำมาเจือจางใน PG ในปริมาณ 100mg/ml - Free Base ซึมซับเข้าสู่ร่างกายได้เร็วแต่น้อยกว่า Salt Nic - Free Base ใช้อุณภูมิที่สูงน้อยกว่า Salt nic - มี Throat Hit - อิ่มไว แต่ไม่ไวเท่า Salt Nic ทีนี้เรามาดูอัตราส่วนผสมกัน ระหว่าง Salt Nic / Free Base

Salt Nic ผสมในขวดปริมาตร 100ml ความเข้มข้น 250mg/ml ปริมาณ 40mg/ml = ใช้ Salt Nic 16ml หรือคิดเป็น เปอร์เซ็นต์ ก็เท่ากับ 4% ในขวดเลยทีเดียว

Free Base Nicotine ผสมในขวดปริมาตร 100ml เท่ากัน ความเข้มข้น 100mg/ml ปริมาตร 4mg/ml หรือที่เรียกกัน นิค 4 นิค 6 กันทั่วไปนั่นแหละ ใช้ free base nic แค่ 4ml เท่านั้นต่อขวด 100ml หรือ คิดเป็นเปอร์เซ็นต์ก็คือ 0.4% เท่านั้น เห็นมั้ยครับว่า ความเข้มข้นของ Nicotine มันแตกต่างกันสุดๆไปเลย ทั้งปริมาณทั้งความเข้มข้น ซึ่งน้ำยา Salt nic เนี่ยมันออกแบบมาสำหรับ Pod System ที่เป็นแบบตัวเล็กพกพาง่ายสะดวกสบาย และสูบง่ายอิ่มไว แซึ่ง Pod system เนี่ยมันกำลังวัตต์เนี่ยค่อนข้างต่ำ ค่าโอมห์สูง ซึ่งใช้ Nic Free base ดูดแม่งทั้้งวันมันก็ไม่อิ่ม ไม่พอ เพราะควันมันน้อยนั่นแหละ!! มันก็เลยต้องเพิ่มความเข้มข้นของ Nicotine ในน้ำยา ก็เลยต้องใช้ Salt Nic เนี่ยแหละ พอเข้าใจปะ ฉะนั้น!! ขอบอกเลยว่า น้ำยา Salt Nic เอามาใช้กับ MTL หยดสูบ หรือ แท้งค์ได้มั้ย? ขอตอบเลยว่า ได้ครับ!!!! แต่!!! คุณต้องมีความรู้ความเข้าใจในการบิวท์ MTL ให้ดีเสียก่อน เราก็แค่บิวท์ให้มันเหมือนกับ POD System นั่นแหละ แค่นั้นเอง ทีนี้มาดูกันครับ ว่าจะบิวท์ยังไง

อย่างแรกเลย อะตอม อะตอมที่ใช้สำหรับ Salt Nic ได้จะต้องเป็นประเภท Single Coil และมีรูลมเล็กเวลาใช้กับ Saltnic ปรับไปที่รูลมเล็กที่สุดเลย หรือ กว้างกว่านั้นก็ได้ ดั่งภาพตัวอย่าง และมีดริบทรงสูง รูลมจิ๋ว เพื่อให้น้ำยาเข้าสู่ร่างกายให้น้อยที่สุด การบิวท์นั้น ค่าโอมห์ที่เหมาะสมคือ 0.5 - 1.0 โอมห์ อย่าต่ำกว่านั้น และ ดันไฟ ไม่ควรเกิน 15w เพราะเราไม่ต้องการควันที่มีปริมาณมาก เราสูบควันจุ๋มจิ๋ม หีมด นี่แหละ เซฟกับตัวเอง เอาแค่กลิ่นและความอิ่มพอ เข้าใจปะ ตัวอย่างบิวท์ https://youtu.be/DKB93Mi0Xv4 สรุปสั้นๆคือ บิวท์เอาแค่กลิ่น ไม่เอาควัน ดูดควันจุ๋มจิ๋มแบบ Pod System นั่นแหละ อิ่มแล้วก็พอ อย่าไปฝืน ถ้าจะดูดเอาอร่อย ไปเล่น กล่องแบบปรกติ โอเคร้ และที่ห้ามเด็ดขาดเลย!!

ก็คือการเอา Salt Nic ไปหยดสูบ อะตอมพวก Dual Coil ที่เล่นโอมห์ต่ำ ควันหนา ปากจ่อคอลย์ ห้ามเด็ดขาด บังเตือนแล้วนะ ใครน้อค ใครวูบ ตายห่า อย่ามาโทษบุหรี่ไฟฟ้าไม่ได้นะครับ มันเป็นเพราะตัวคุณเองที่ไม่ศึกษาให้ดีพอ

ดู 1,867 ครั้ง0 ความคิดเห็น