สูบบุหรี่ไฟฟ้า ทำให้อ้วนได้หรือไม่?


สูบบุหรี่ไฟฟ้าทำให้อ้วน

สูบบุหรี่ไฟฟ้า ทำให้อ้วนได้หรือไม่?


บทความนี้แอดมินจัดให้สำหรับสาวๆในวงการนี้โดยเฉพาะเลยนะครับ ไม่ว่าจะสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มศึกษา เพิ่งเข้าวงการหรืออยู่ในวงการนานแล้ว แต่ยังมีความกังวลเกี่ยวกับน้ำหนักความนิยมที่เพิ่มขึ้นของบุหรี่ไฟฟ้าทั้งเป็นทางเลือกในการใช้ชีวิตและช่วยในการเลิกบุหรี่ ทำให้หลายคนตั้งคำถามว่า การสูบบุหรี่ไฟฟ้าเนี่ยมันสามารถทำให้เราอ้วนได้มั้ย วันนี้แอดมินจะมาพูดถึงปัจจัยสำคัญบางประการที่หวังว่าจะช่วยให้สาวๆตัดสินใจได้อย่างถูกต้องและดีต่อสุขภาพเกี่ยวกับน้ำหนักของสาวๆ เมื่อเราเริ่มรันวงการสูบบุหรี่ไฟฟ้ากันครับ


วันนี้แอดมินบังจะพามาไขข้อสงสัยกับคำถามที่ว่าการสูบบุหรี่ไฟฟ้าสามารถทำให้เราอ้วนได้จริงหรือไม่ ในเมื่อทุกวันนี้ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า หรือ บุหรี่ไฟฟ้า มีจำหน่ายในรสชาติที่น่าเหลือเชื่อมากมาย ทั้งสายดาร์ค สายหวาน สำหรับสาวๆท่านไหนที่ชอบสายหวาน บางคนอาจคิดว่าไอเจ้าน้ำยาหวานๆนี่แหละ มีผลกับร่างกายของเราเช่นเดียวกับของหวาน หรือตรรกะประมาณว่า หวาน = อ้วนนั่นแหละครับ ฮ่าๆ แต่หลักความคิดนี้ แอดมินบังขอบอกเลยนะครับว่ามันผิดครับ เพราะน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นจะเกิดขึ้นเมื่อเราบริโภคแคลอรี่ ส่วนน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้นประกอบด้วยส่วนผสมหลัก 2 อย่าง ได้แก่ กลีเซอรีนจากพืชและโพรพิลีนไกลคอล ซึ่งมีค่าแคลอรี่เพียงเล็กน้อย ประมาณ 4 กิโลแคลอรีต่อมิลลิลิตรพูดอีกอย่างก็คือน้อยแบบชนิดที่ว่าโคตรน้อยเลยแหละครับและอีกประการนะครับ นิโคตินในบุหรี่ไฟฟ้า สามารถส่งผลต่อน้ำหนักของเราได้สองวิธี – มันคือยาระงับความอยากอาหารและช่วยเร่งการเผาผลาญของเรา ซึ่งหมายความว่าเมื่อเราสูบบุหรี่ เราจะมีความรู้สึกอยากอาหารน้อยกว่าเดิม และร่างกายของเราจะเผาผลาญแคลอรีของสิ่งที่เรากินเร็วขึ้นไปอีก

แต่เมื่อเราลดการบริโภคนิโคติน พูดง่ายๆคือ สูบบุหรี่น้อยลงไม่ว่าจะบุหรี่มวนหรือบุหรี่ไฟฟ้า การเผาผลาญอาหารก็มีแนวโน้มที่จะช้าลง และหลายคนรู้สึกว่ามีความอยากอาหารเพิ่มขึ้น หรือการที่เราอยากกินนู่นกินนี่มากขึ้นนั่นแหละครับ การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้จะทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นได้ เพราะเราจะรู้สึก enjoy eating มากขึ้นนั่นเอง ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนี้ หมายความว่าหากสาวๆ ลองสูบบุหรี่ไฟฟ้าสาวๆอาจพบว่าน้ำหนักลดลงเล็กน้อยหรืออยากอาหารน้อยลงนั่นเองครับ อ่านมาถึงตรงนี้แอดมินบังคิดว่าต้องมีหลายท่านกดซื้อบุหรี่ไฟฟ้ากันอย่างไว ฮ่าๆ


แต่ถึงอย่างนั้น แอดมินบังก็ไม่แนะนำให้พึ่งนิโคตินให้เป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนักนะครับ หากสาวๆที่อยู่ในวงการนี้กังวลเกี่ยวกับน้ำหนัก แอดมินแนะนำให้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินและออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย นั่นจะเวิร์คที่สุดครับ


แน่นอนครับว่าข้อมูลที่แอดมินบังนำมาฝากในวันนี้ บ่งชี้ว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าไม่มีผลที่จะทำให้เราอ้วนได้ครับ เพราะฉะนั้นสาวๆสายนี้หายห่วงได้เลยครับเมื่อมันไม่ได้ทำให้น้ำหนักเพิ่มจะรอช้ากันอยู่ทำไมหละครับ แอดมินขอฝากน้ำยาบุหรี่ของแอดมินไว้ด้วยนะครับ


หากคุณลูกค้าท่านไหนที่อยากลองความเป็น Signature ของ MADCOWELIQUID นั้นสามารถสั่งซื้อทางช่องทางหน้าเว็บ Madcoweliquid ได้เลยครับ วิธีการสั่งซื้อนั้นง่ายมากครับ แอดมินทำวิธีการสั่งซื้อไว้แล้ว


เราเป็นผู้ผลิตน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า งานผสมมือ HandCrafted เป็น น้ำยาไทย เพียงไม่กี่รายในไทย เพราะด้วยงานผสมมือ เราจึงมีความพิถีพิถันในทุกขั้นตอน เอาใจใส่ในทุกรายละเอียดจนได้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า คุณภาพพรีเมียมเกรดนอก น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าของเรานั้น มีมิติ เลเยอร์ ชั้นเชิง ต้น กลาง ปลาย เล่นกับอารมณ์ความรู้สึกของผู้สูบได้อย่างดีเยี่ยม จนต้องร้องว้าว!


ดู 102 ครั้ง0 ความคิดเห็น